0964 129 431

Nha trang thuộc miền nào

Nha trang thuộc miền nào. Thành phố Nha Trang nằm ở khu vực phía Nam miền Trung, thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Ngụ tại cửa ngõ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Nha Trang hội tụ đầy đủ lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên lẫn giao thương để trở thành chốn thiên đường trong địa hạt du lịch và nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Để chi tiết Nha trang thuộc miền nào mời theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Nha trang thuộc miền nào

Nha trang thuộc miền nào

Nha Trang ở tỉnh Khánh Hòa, vậy Nha Trang thuộc miền nào? Thành phố Nha Trang nằm ở khu vực phía Nam miền Trung, thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Ngụ tại cửa ngõ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, Nha Trang hội tụ đầy đủ lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên lẫn giao thương để trở thành chốn thiên đường trong địa hạt du lịch và nghỉ dưỡng tại Việt Nam. 

Thành phố có vịnh biển Nha Trang được tạp chí Travel and Leisure bình chọn là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Nha Trang còn có hệ thống các đảo lớn nhỏ vô cùng đa dạng, chứa cả cảnh đẹp trên bờ lẫn dưới nước và vẫn giữ nguyên nét hoang sơ, thô mộc như: Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Đụn, Hòn Miễu, Hòn Hố, Hòn Một…

Thành phố nha trang có bao nhiều xã, phường

Hiện nay, thành phố có 8 xã, phường “vùng vàng” gồm: Xương Huân, Vĩnh Phương, Phương Sơn, Phước Tiến, Phước Hòa, Tân Lập, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh; 5 xã phường “vùng cam” gồm: Vĩnh Trung, Lộc Thọ, Phước Hải, Phương Sài, Vĩnh Nguyên và 14 xã, phường “vùng đỏ” gồm: Vĩnh Lương, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh …

Nha Trang thuộc tỉnh nào

Hiện nay, Nha Trang là một thành phố ven biển trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam.

  • Trước đây khoảng từ năm 877 – 1693, vùng đất Nha Trang vốn thuộc về Chiêm Thành (tên gọi của vương quốc Champa xưa), do đó các di tích của người Chăm vẫn còn tồn tại nhiều nơi ở Nha Trang.
  • Từ năm 1653 đến giữa thế kỷ XIX, Nha Trang vẫn là một vùng đất còn hoang vu và nhiều thú dữ thuộc Hà Bạc, huyện Vĩnh Xương, phủ Diên Khánh.
  • Đến năm 1924 với Nghị định của Toàn quyền Đông Dương, Nha Trang trở thành một thị trấn. Sau đó đến năm 1937 thì được nâng lên thành thị xã.
  • Năm 1958, chính quyền Ngô Đình Diệm ban hành Nghị định 18-BNV bãi bỏ quy chế thị xã, chia Nha Trang thành 2 xã là Nha Trang Đông và Nha Trang Tây thuộc quận Vĩnh Xương.
  • Năm 1970, chính quyền Việt Nam Cộng hòa lấy 2 xã Nha Trang Đông, Nha Trang Tây cùng một số xã và hòn đảo gần đó tái lập thị xã Nha Trang, tỉnh lỵ tỉnh Khánh Hòa.
  • Năm 1977, thị xã Nha Trang được nâng lên cấp thành phố trực thuộc tỉnh và là tỉnh lỵ tỉnh Phú Khánh (bao gồm hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa hiện nay).
  • Năm 1989, tái lập tỉnh Khánh Hòa từ tỉnh Phú Khánh cũ, Nha Trang là tỉnh lỵ tỉnh Khánh Hòa.
  • Ngay sau đó, năm 1999, Nha Trang được công nhận là đô thị loại II.
  • Mười năm sau, năm 2009, thành phố Nha Trang được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Nha trang thuộc miền nào

Nha Trang thuộc tỉnh nào

Cam Ranh thuộc tỉnh nào

Cam Ranh là một thành phố biển thuộc tỉnh Khánh Hòa của nước ta. Nơi đây chỉ cách thành phố Nha Trang khoảng 60 cây số về phía Nam. Cách tỉnh Ninh Thuận 40 cây số về phía Bắc. Nơi đây có hệ thống giao thông từ đường bộ, đường thủy, đường hàng không đều rất thuận lợi.

Phía đường bộ có quốc lộ 1A chạy qua thuận lợi cho việc đi lại. Với đại lộ Nguyễn Tất Thành nối thành phố Cam Ranh với sân bay. Bến xe tại thành phố Cam Ranh rất nhiều. Có đầy đủ xe để phục vụ hầu hết các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh cho người dân thành phố.

Phía đường hàng không lại có sân bay quốc tế Cam Ranh. Đây là một 4 sân bay lớn nhất Việt Nam. Nơi đầu mối giao thông quan trọng của Tỉnh Khánh Hòa cùng như khu vực miền Nam. Bạn có thể yên tâm khi đến với thành phố Cam Ranh bằng đường hàng không.

Mặt khác, đường sắt và đường thủy của thành phố cũng rất thuận lợi. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển dịch vụ cảng biển hay du lịch trên địa bàn

Thành phố Nha Trang

Nha trang thuộc miền nào

Thành phố Nha Trang

Đến với du lịch thành phố biển Nha Trang bạn hẳn sẽ say đắm trước vẻ đẹp mê hồn của khung cảnh thiên nhiên diệu kì nơi đây. Vì thế, mà nhiều lữ khách phương xa đặt chân tới đây đã ca ngợi Nha Trang là một thiên đường của du lịch biển. Chẳng những vậy Nha Trang còn được xếp vào một trong số những vịnh biển đẹp nhất thế giới với diện tích rộng 507 km2, cùng 19 hòn đảo lớn nhỏ trải dọc theo chiều dài thành phố như: hòn Tre, hòn Tằm, hòn Chồng – Vợ, hòn Nóc….đều là những thắng cảnh khiến du khách mê mẩn và thích thú.

Từ trên cao nhìn xuống, bãi biển Nha Trang uốn lượn như lưỡm liềm bằng bạc, ôm trọn lấy vịnh biển xanh như “ viên ngọc”. Bờ biển dài hun hút, xanh biếc, mênh mang, nằm bên thành phố dọc theo con đường Trần Phú – con đường biển đẹp nhất đất Việt. Bên bờ biển, những đám mây bồng bềnh lơ lửng giữa trời, những rặng dừa xanh cao vút và hàng phi lao xanh rì lao xao tiếng gió như lời hát ca ngợi vẻ đẹp của biển trời.

Tọa lạc ở miền trung nam đất nước, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, thành phố biển Nha Trang vươn mình ra biển khơi, ưỡn tấm ngực đón gió đông và ánh sáng. Phía Bắc Nha Trang giáp thị xã Ninh Hòa, một thị xã mới nổi; phía Nam giáp huyện Cam Lâm; phía Tây giáp huyện Diên Khánh; phía Đông giáp Biển Đông có huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). Có thể nói, Nha Trang được bao bọc bởi biển khơi và núi đồi. Như một con chim lớn hạ cánh bên bờ biển đông, Nha Trang sẽ còn tiếp tục tung cánh lên trời xanh, thỏa sức vẫy vùng với bốn bể năm châu.

Giới thiệu về Nha Trang

Nha Trang là một thành phố ven biển và là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Khánh Hòa. Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc của biển Đông, Viên ngọc xanh vì giá trị thiên nhiên, sắc đẹp cũng như khí hậu của nó.

Nha Trang được mệnh danh là gì

Nha Trang được mệnh danh là “hòn ngọc của biển Đông” nhờ sở hữu những “món quà” quý giá mà thiên nhiên ban tặng.

Đà Lạt thuộc miền nào

Nha trang thuộc miền nào

Đà Lạt thuộc miền nào

Đà Lạt là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho.
Năm công nhận: 2009
Trụ sở UBND: Số 02 Đường Trần Nhân Tông, …
Biển số xe: 49-B1-B2
Phân chia hành chính: 12 phường, 4 xã

Đà Nẵng thuộc miền nào

Đà Nẵng là một thành phố thuộc vùng Nam Trung Bộ Việt Nam. Đây là trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học và công nghệ lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đà Nẵng hiện là một trong 13 đô thị loại 1 đồng thời là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam.

Qua bài viết Nha trang thuộc miền nào hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Chat Zalo
Chat Zalo