0914 854 609

Các bước thi công bể bơi bê tông và địa chỉ uy tín?

Bình chọn bài viết

Bạn muốn tìm hiểu các bước thi công bể bơi bê tông và địa chỉ nào uy tín để đồng hành. Khi mà thị trường xây dựng hồ bơi quá nhiều đơn vị, công ty, dịch vụ, cá nhân, …xuất hiện. Đâu mới là địa chỉ nên gửi gắm niềm tin khi có nhu cầu làm bể bơi mini cho gia đình hoặc thi công hồ bơi kinh doanh. Ở bài viết này, mình sẽ tổng hợp các bước làm bể bơi để mọi người tham khảo. Đồng thời tư vấn địa chỉ uy tín chuyên làm hồ bơi trọn gói được nhiều người review.

Có bao nhiêu bước thi công bể bơi bê tông?

Bạn cần tìm hiểu các bước thi công bể bơi bê tông. Khi muốn làm hồ bơi nhưng bạn còn mơ hồ quá trình hoàn thiện 1 bể bơi sẽ như thế nào? Nếu đang có ý định làm bể bơi, tham khảo bảng giá thi công từ các đơn vị. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình làm bể bơi chuyên nghiệp như thế nào.

Có rất nhiều bước để hoàn thiện công trình bể bơi
Có rất nhiều bước để hoàn thiện công trình bể bơi

So với hồ bơi bằng bạt thì hồ bơi bê tông đòi hỏi thi công kỹ lưỡng, độ chính xác cao. Dưới đây là 7 bước cơ bản để hoàn thiện 1 hồ bơi chất lượng, đẹp như mong đợi:

Khai móng (đào móng)

Thực hiện nghi thức cúng xong sẽ tiến hành đào móng. Muốn định hình dáng, kiểu dáng, kích thước của bể bơi theo tỉ lệ bản vẽ chuẩn. Cần rắc vôi bột lên để phác họa trước khi đào.

Có thể sử dụng nhân công để trực tiếp đào móng. Hoặc dùng máy móc chuyên dụng như cần cầu, máy xúc để thực hiện.

Đổ móng sàn

Thi công gia cố kết cấu móng cho bể bơi bằng hệ thống dầm thép. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm tăng khả năng chịu lực của kết cấu bể.

Khi lắp đặt hệ thống thép này ở cả khu vực đáy và thành của bể bơi. Chúng sẽ đảm bảo công trình hoàn thiện không bị ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường hoặc a[s lực nước lên thành bể, …

Sau khi cốt thép hoàn thiện thì sẽ tiến hành đổ bê tông. Lượng bê tông đổ cho bể bơi cần đạt chuẩn, chất lượng phải được kiểm soát chặt chẽ. Thi công đổ bê tông ở đáy bể bơi cần theo nguyên tắc đổ liền mạch, không đứt quãng. Hãy đổ từ xa đến gần và đổ từ cao tới thấp. Nên thực hiện đổ bê tông lúc thời tiết dễ chịu, không nắng gắt mà cũng không bị mưa.

Thi công đổ móng sàn cho hồ bơi
Thi công đổ móng sàn cho hồ bơi

Các bước thi công bể bơi – đổ thành

Hạng mục này vô cùng quan trọng, nó cần được đổ bê tông thành các khối hoàn chỉnh. Lưu ý rằng, độ dày của thành bể bơi cần được đảm bảo. Đổ bê tông xong, cần bảo dưỡng nhằm tránh tình trạng bị nứt, chân chim gây thấm nước khi hồ bơi vận hành.

Bước này cần được thực hiện bởi người thợ có bề dày kinh nghiệm. Tránh thành bể  bị xiêu vẹo, sai hình dạng làm suy giảm chất lượng của hồ bơi.

Thi công đổ thành cho hồ bơi
Thi công đổ thành cho hồ bơi

>>> Quan tâm thêm: Tư vấn thi công hồ bơi miễn phí bởi chuyên gia có kinh nghiệm

Thi công đường ống nước và thiết bị

Tiến hành lắp đặt hệ thống đường điện và hệ thống đường ống theo như bản vẽ đã thiết kế ban đầu đảm bảo tính đồng bộ và khoa học. Thực hiện theo bản vẽ, bởi bản thiết kế này đã được tính toán kỹ càng sao cho tối ưu và thuận tiện nhất.

Trong quá trình lắp đặt cần đảm bảo an toàn về hệ thống điện, đường ống kết nối với nguồn cấp nước sao cho hệ thống tuần hoàn vận hành tốt nhất. Tiếp đến, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị như bình lọc, máy bơm, bình châm hóa chất, điện phân muối, …Phần này sẽ được nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm thực hiện để tránh hư hại, hỏng hóc thiết bị.

Chống thấm

Trong quá trình thi công hồ bơi, bước chống thấm vô cùng quan trọng. Bê tông sau khi đã đạt được cường độ thì sẽ tháo dỡ cốp pha và vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công. Tiếp đến, nhân công sẽ tiến hành chống thấm cho bể bơi bằng phụ gia chuyên dụng. Có thể sử dụng như sika latex, intoc,…

Áp dụng cách chống thấm thuận, nghịch, chống thấm ống xuyên thành bể bơi,  … Bằng cách phù từ 2-3 lớp nhằm tránh bể bơi bị ngấm nước, ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của bể bơi.

Thi công ốp lát đáy bể, thành bể và khu vực xung quanh

Trong các bước thi công bể bơi thì đây là bước giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho hồ. Tùy theo sở thích, gu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế mà lựa chọn gạch mosaic, gạch men, đá sọc dưa,… để lắp đặt.

Lời khuyên, đối với mặt sàn bể bơi khách hàng cũng có thể lựa chọn sàn nhựa ngoài trời. Đây là giải pháp giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho bể bơi, vệ sinh làm sạch thuận tiện, đảm bảo hạn chế vấn đề bị trơn trượt cho con người khi sử dụng.

Tiến hành ốp lát gạch cho hồ bơi
Tiến hành ốp lát gạch cho hồ bơi

Thi công trang trí cảnh quan cho bể bơi

Bước này xong là hồ bơi của bạn sẽ hoàn thiện và đi vào vận hành hiệu quả. Bạn có thể trang trí thêm các thiết bị khác nhau giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo cảnh quan đẹp mắt cho hồ bơi của mình. Chẳng hạn như lắp đặt thêm hệ thống đèn, ô và ghế ngồi, thác tràn, trồng cây và hoa hay lắp đặt thang hồ bơi, cá heo phun nước, …chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Trên đây là các bước thi công bể bơi bê tông mà mình đã chia sẻ. Nếu bạn cần tìm địa chỉ uy tín chuyên thiết kế, thi công, làm hồ bơi trọn gói giá tốt. Hãy đồng hành cùng với Khương Thịnh Pool ngay để nhận mức giá ưu đãi chưa từng có.

Trang trí khu vực xung quanh bể bơi
Trang trí khu vực xung quanh bể bơi

Chúng tôi là 1 trong những địa chỉ tiên phong trong lĩnh vực làm hồ bơi trọn gói. Do đó, chỉ cần quý khách hàng có nhu cầu, nhân viên sẽ tư vấn bảng giá, gửi mẫu hồ bơi phù hợp qua zalo cho khách một cách nhanh chóng khi cần.

  • Địa chỉ: 354/76 Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0914 854 609
  • Email: khuongthinhpool@gmail.com
Chat Zalo
Chat Zalo